​Các trẻ em ở các trường mẫu giáo thường làm gì mỗi ngày?

Các em vui chơi, khám phá và tương tác với các bạn và thầy cô giáo. Ngày qua ngày, các em hình thành tính cách, nhận thức và tương tác lại với các tình huống xảy ra trong cuộc sống của chúng. Để có thể kích thích sự phát triển cũng như tạo điều kiện thoải mái cho các em học tập và hình thành tính cách, các em cần một lớp học an toàn, thoải mái và cuốn hút. 

Sàn nhà: Yếu tố quan trọng của sự thoải mái và kích thích môi trường học tập


Nghiên cứu cho thấy, mỗi ngày các hoạt động của trẻ thường xảy ra trên sàn nhà nhiều hơn là trên ghế của các lớp mẫu giáo. Như vậy, việc lựa chọn một sàn nhà phù hợp, được trang trí cuốn hút để kích thích môi trường học tập là yếu tố chính trong việc xây dựng các lớp học.

Tất cả các sản phẩm thuộc hệ thống sàn MasterTop 1300 đều có sẵn rất nhiều màu sắc giúp ích cho việc thiết kế và trang trí nhà tạo ra không gian tích cực. Hệ thống sàn của chúng tôi cũng cung cấp nhiều lợi ích và tuân thủ các yêu cầu quan trọng nhất của bất kỳ cơ sở giáo dục nào như đi bộ thoải mái, an toàn, bền vững, giảm tiếng ồn, tuổi thọ lâu và dễ vệ sinh.

 An toàn và thân thiện với môi trường: một lợi thế quan trọng mang tính cạnh tranh cao

Trong con mắt của các bậc phụ huynh về các cơ sở giáo dục: một trường mẫu giáo nếu không thân thiện với môi trường thì sẽ không thể là một môi trường an toàn cho con em của họ.  Thực tế cho thấy, việc đáp ứng một môi trường học tập tốt trở thành một lợi thế rất cạnh tranh và cũng là tiêu chí quan trọng nhất trong việc lựa chọn trường cho con cái của họ.

Tất cả các sản phẩm của hệ thống sàn MasterTop 1300 đều bền vững từ khâu sản xuất nguyên liệu thô cho đến khâu xử lý. Một cuộc phân tích chỉ ra rằng những sản phẩm này không chứa dung môi, lượng phát thải thấp và có tỷ lệ nguyên liệu tái tạo cao. Tất cả các sản phẩm sàn MasterTop đều được cấp nhãn DGNB Navigator, đáp ứng các yêu cầu nghiêm ngặt về tiêu chuẩn của AGBB (Tổ chức của CHLB Đức đánh giá sự ảnh hưởng của các sản phẩm xây dựng đến sức khỏe con người) và chuỗi sản phẩm MasterTop 1300 cũng được liệt kê vào danh sách điểm A+ cho các thông số kỹ thuật khác nhau tại Cơ sở Nghiên cứu Xây dựng hướng dẫn xanh của BRE. Sản phẩm này cũng đáp ứng một số quy định cụ thể ở cấp Quốc gia.

MasterTop 1300 - Dự án tham khảo

 MasterTop 1300 là một loạt sàn gốc nhựa, tạo nên sự bền vững và thoải mái khi đi bộ, dãy màu sắc đa dạng nhiều lựa chọn. Sàn này đặc biệt phù hợp với các cơ sở giáo dục nhờ vào tính chất dễ vệ sinh và giảm tiếng ồn của nó, một vài sản phẩm giảm đến 20dB. Dòng sản phẩm MasterTop 1300 được sử dụng thành công trong nhiều năm tại một số cơ sở giáo dục, trong các tòa nhà mới cũng như trong các dự án cải tạo. Sau đây là một số dự án nổi bật đã sử dụng dòng sản phẩm này. 

Pháp – Dự án mở rộng trường mẫu giáo 'Centre d'accueil et de loisirs pour la petite enfance' Ville de Domont năm 2015

Một số phòng cần sàn mới như: phòng chơi chính 140m², ký túc xá, phòng treo đồ, kho lưu trữ và phòng nghỉ. Các yêu cầu cho dự án này là tạo ra một môi trường thân thiện và đầy cảm hứng nơi mà các em nhỏ có thể hoàn toàn vui chơi trong sự an toàn và thoải mái.

Sản phẩm MasterTop 1325 REG đã được chọn cho dự án này, đáp ứng tất cả các yêu cầu trên, tuân thủ các quy định VOC của Pháp với xếp hạng cao nhất là A +, đáp ứng các yêu cầu CSTB và yêu cầu kỹ thuật (phân loại UPEC).

Đan Mạch – Mở rộng nhiều khu vực mới của trường quốc tế Ikast- Brande, bao gồm trường học, trường mầm non và trung tâm sau giờ học

Các yêu cầu chính đối với dự án này là giảm thiểu âm thanh, góp phần tạo ra sự dễ chịu đối với âm thanh trong phòng, sàn phải chắc và bền.

Sản phẩm được lựa chọn là MasterTop 1327C vì nó làm giảm tiếng ồn khi bước đi, rất thoải mái khi đi bộ và ngồi, tuổi thọ sàn lâu dài ấn tượng - lên tới 40 năm - dễ dàng lau chùi nhờ vào ứng dụng liền mạch (không mối nối) do đó giảm thiểu chi phí vệ sinh và bảo trì. Ngoài ra, MasterTop 1327C được chứng nhận với lượng phát thải VOC thấp được tìm thấy trong thử nghiệm AGBB của Đức và AFSSET của Pháp, đạt được xếp loại hàng đầu A+ theo quy định của Pháp và Phần Lan đối với quy định các lớp phát thải.

Tây Ban Nha - Hoàn thành việc xây dựng trường mẫu giáo 'Haurreskola' ở Urduliz năm 2011

Mục đích của các kiến trúc sư là thiết lập một mối liên kết chặt chẽ giữa ngoại thất và nội thất, thiết kế tòa nhà mở có thể tương tác với cảnh quan nông thôn xung quanh và dễ chịu cho trẻ em dưới 3 tuổi. Để đảm bảo khả năng khám phá toàn bộ môi trường một cách an toàn, tất cả các vật liệu được lựa chọn cho dự án này phải thân thiện với môi trường và cho phép tự do sử dụng không gian tất cả các phòng của tòa nhà đã được thiết kế sao cho ít tấm chắn/rào cản nhất.

MasterTop 1325 là giải pháp sàn làm cho tất cả các yêu cầu này trở nên khả thi.

Bỉ - Hoàn thành dự án cải tạo trường mẫu giáo ' Duimelot' năm 2006

Khi sàn nhà của trường này đang trong tình trạng rất tệ và cần thiết để thay thế sàn mới, nhà trường kỳ vọng và đưa ra thách thức đối với giải pháp sàn mới là đáp ứng cả yêu cầu về trang trí và chức năng vốn có của sàn. Sàn phải có những màu tươi sáng để phù hợp với các đồ trang trí có sẵn ở trên tường để tạo ra một môi trường đầy cảm hứng và vui tươi cho trẻ em, đồng thời thoải mái cho chúng ngồi và đi bộ cả ngày dài.

Về yêu cầu kỹ thuật, sàn mới được yêu cầu tích hợp và tối đa hóa hiệu suất của hệ thống sưởi dưới sàn, mặt khác phải vệ sinh và dễ lau chùi. Giải pháp hoàn hảo cho tất cả những nhu cầu này là MasterTop 1325.