BASF khai trương nhà máy hoá chất xây dựng thứ hai tại Việt Nam

  • Nhà máy chuyên sản xuất phụ gia bêtông nhằm đáp ứng nhu cầu xây dựng gia tăng tại miền Bắc

  • Nhà máy sẽ đưa ra phục vụ các sản phẩm thương hiệu Master Builders Solutions®

Vietnam-Plant-Bắc-Giang 

Hà Nội, Việt Nam – Ngày 29 tháng 4 năm 2015 – BASF vừa khánh thành nhà máy hoá chất xây dựng thứ hai tại Việt Nam, chuyên sản xuất phụ gia bê tông. Nhà máy được đặt tại khu công nghiệp Vân Trung, tỉnh Bắc Giang, sẽ cho phép công ty đáp ứng nhu cầu ngày càng gia tăng các sản phẩm hoá chất xây dựng chất lượng cao tại thị trường trong nước.

"Nhà máy này sẽ giúp chúng tôi phục vụ khách hàng nhanh chóng hơn thông qua việc kịp thời cung ứng và giảm thời gian chờ đợi, đặc biệt cho các khách hàng tại khu vực phía Bắc," ông Christian Mombaur, Phó Chủ tịch cấp cao, Ngành Hoá chất xây dựng, tập đoàn BASF tại khu vực châu Á Thái Bình Dương, cho biết. "Việt Nam đang trải qua quá trình đô thị hoá và công nghiệp hoá nhanh chóng, đặc biệt tại khu vực phía Bắc. Nhà máy mới tại Bắc Giang sẽ cho phép chúng tôi tiếp cận khách hàng nhanh chóng hơn và mang lại các giải pháp nhằm phục vụ kịp thời việc xây dựng các công trình nhà cao tầng và hệ thống cơ sở hạ tầng tại đây."  

Nhà máy nói trên bao gồm các hạng mục công trình như dây chuyền sản xuất, phòng thí nghiệm giám sát chất lượng sản phẩm và khu vực nhà kho. Nhà máy chuyên sản xuất các sản phẩm phụ gia bê tông tiêu chuẩn cũng như các giải pháp thiết kế theo yêu cầu của khách hàng từ dây chuyền sản xuất MasterGlenium® nằm trong bộ thương hiệu sản phẩm Master Builders Solutions® . Các sản phẩm của BASF đã và đang được sử dụng trong nhiều công trình lớn trên khắp Việt Nam nói chung và tại miền Bắc nói riêng như nhà ga T2 sân bay Nội Bài hay cầu Nhật Tân .v.v….

Ông Petrus Ng, Tổng Giám đốc BASF tại Thái Lan, Việt Nam, Lào, Campuchia và Myanmar, phát biểu: "Việt Nam là một trong các thị trường phát triển nhanh nhất tại châu Á Thái Bình Dương và là thị trường quan trọng đối với BASF. Việc khánh thành nhà máy tại Bắc Giang là một cột mốc đánh dấu việc mở rộng mạng lưới sản xuất của BASF tại Việt Nam và thể hiện mong muốn của chúng tôi góp phần hỗ trợ sự phát triển nhanh chóng của ngành xây dựng trong nước."

Nhà máy nói trên hoạt động tại tỉnh Bắc Giang, cách Hà Nội khoảng 60km và cách sân bay quốc tế Nội Bài 40 km. Đây là nhà máy hoá chất xây dựng thứ hai của tập đoàn BASF tại Việt Nam, ngoài nhà máy đặt tại khu công nghiệp Việt Nam-Singapore, tỉnh Bình Dương.

Thông tin về Ngành Hoá chất xây dựng tập đoàn BASF

Ngành Hoá chất xây dựng của tập đoàn BASF cung cấp các giải pháp tiên tiến cho việc xây dựng mới, bảo dưỡng, sửa chữa và cải tạo công trình. Danh mục sản phẩm toàn diện của chúng tôi bao gồm phụ gia bê tông, phụ gia xi măng, giải pháp cho xây dựng công trình ngầm, hệ thống chống thấm, chất bịt kín, hệ thống bảo vệ và sửa chữa bê tông, vữa hoàn thiện, hệ thống sàn hoàn thiện, hệ thống keo dán gạch, hệ thống kiểm soát trương nở và các giải pháp bảo vệ gỗ.

Bộ phận Hoá chất xây dựng có khoảng 5.500 nhân viên trên toàn cầu. Nhằm giúp các khách hàng đáp lại các thách thức đặc thù trong ngành xây dựng, từ xây dựng ý tưởng tới hoàn thành dự án, chúng tôi kết hợp kiến thức chuyên môn trong nhiều lĩnh vực và lãnh thổ địa lý với các kinh nghiệm thu thập được từ vô số các dự án xây dựng trên toàn cầu. Chúng tôi dựa trên công nghệ của tập đoàn BASF nói chung, cũng như các kiến thức chuyên sâu về nhu cầu địa phương, nhằm tạo các công nghệ tiên tiến, giúp các khách hàng thành công hơn và thúc đẩy xây dựng bền vững.

Bộ phận Hoá chất xây dựng có các nhà máy sản xuất và văn phòng kinh doanh tại hơn 50 quốc gia và đạt mức doanh số 2,3 tỷ euro trên toàn thế giới vào năm 2015.

Thông tin về Tập đoàn BASF

Tại BASF, chúng tôi tạo mối quan hệ gắn kết – và đã liên tục làm việc theo cách thức này trong suốt 150 năm qua. Danh mục sản phẩm của BASF bao gồm các loại hóa chất, chất dẻo, sản phẩm chuyên dụng, các sản phẩm bảo vệ mùa màng cho tới dầu và khí đốt. Chúng tôi luôn gắn kết việc đạt kết quả kinh doanh tốt với trách nhiệm xã hội và hoạt động bảo vệ môi trường. Thông qua khoa học và cải tiến, chúng tôi tạo điều kiện cho khách hàng ở hầu hết các ngành công nghiệp bắt kịp những nhu cầu hiện tại và tương lai của xã hội. Sản phẩm và những giải pháp của chúng tôi đóng góp vào việc bảo tồn nguồn tài nguyên, đảm bảo vấn đề dinh dưỡng và thực phẩm lành mạnh, và giúp cải thiện chất lượng cuộc sống. Chúng tôi thể hiện đóng góp này trong mục đích chung của Tập đoàn: Chúng tôi tạo mối quan hệ gắn kết vì một tương lai bền vững. BASF có doanh số bán hàng đạt 70 tỷ euro và có hơn 112.000 nhân viên trong năm 2015. Cổ phiếu của BASF được niêm yết trên các thị trường chứng khoán Frankfurt (BAS), London (BFA) and Zurich (AN). Thông tin thêm về tập đoàn BASF hiện có tại trang web www.basf.com.

Direct contact

Công ty TNHH BASF Việt Nam

Trung tâm thương mại Sài Gòn,

08 38243833 – Fax: 08 3824 3832